QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ? Bạn Biết Chưa! BẤm Vào Xem Ngay !!!

Khi tìm mua quả óc chó thì thấy mỗi nơi tư vấn khác nhau, giá cả cũng khác, quả óc chó mỹ mà còn loại này loại kia,…Rất nhiều loại quả óc chó gây cho người mua quả óc chó hoang mang, bối rối khi quyết định mua. vậy rốt cuộc, quả óc chó có mấy loại ? gồm những loại nào? Hôm nay, Hùng quyết định chia sẻ vấn đề này cho mọi người hiểu rõ hơn.

QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?
QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?

Đúng vậy, quả óc chó có rất nhiều loại, dựa vào các tiêu chí khác nhau sẽ có những loại quả óc chó tương ứng. Sau đây, Hùng sẽ chia sẻ tiêu chí phân loại quả óc chó và các loại quả óc chó tương ứng. Xem quả óc chó có mấy loại bên dưới nha!

1/ Dựa vào giá trị dinh dưỡng của quả óc chó:

Dựa vào tiêu chí giá trị dinh dưỡng, thì quả óc chó có 5 loại phổ biến sau: Quả óc chó Chandler, Quả óc chó Hartley, quả óc chó Howard, Tulare, Vina… Trong đó, quả óc chó Chandler và quả óc chó Hartley là 2 loại quả óc chó được trồng cũng như phân phối phổ biến trên thị trường hiện nay. Và ở Việt Nam, Quả óc chó Chandler, Quả óc chó Hartley được nhập khẩu và tiêu dùng rất nhiều.

QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?
QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?

+ Quả óc chó Chandler: có hình dạng trứng thuông, lớp vỏ bên ngoài màu vàng nâu, bóng, Vỏ mỏng ,có rãnh cạn trên bề mặt lớp vỏ. Khi bóc tách lớp vỏ cứng thì lớp nhân bên trong dày, đầy, nhiều có hình dạng như bộ não. Tỷ lệ trọng lượng nhân trong quả óc chó của dòng Chandler cao hơn so với dòng Hartley.

+ Quả óc chó Hartley: có hình dạng một đầu chóp một đầu bằng. Vì vậy quả hạt óc chó Hartley có thể đặt nằm đứng mà không đổ. Lớp vỏ bên ngoài cũng dày và cứng, có rãnh cạn ở bề mặt vỏ. Khi bóc tách lớp vỏ theo hướng ngang xuống thì lớp nhân bên trong có hình dạng trái tim. Phần nhân tiếp xúc với lớp vỏ cũng có lớp nhăn nhưng ít hơn quả óc chó Chandler.

QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?

2/ Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của quả óc chó: 

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ ở đâu người ta cũng phân loại quả óc chó theo xuất xứ như Quả óc chó Mỹ, Quả óc chó Úc, Anh, Nga, Nam Phi, Trung Quốc, Việt Nam,…

Do Quả óc chó phù hợp với phong thổ ở California Mỹ nên Quả óc chó phát triển vượt trội, sản lượng cao, giá trị dinh dưỡng cao nên được người tiêu dùng ưa chuông nhất.

Quả óc chó Mỹ được trồng và chế biến theo những quy định nghiêm ngặt của ban quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA và chương trình kiểm soát an toàn chất lượng thực phẩm HAACP.

Hiện nay, Mỹ sản xuất thương mại đứng thứ 2 thế giới về quả óc chó, với sản lượng khoảng 294.000 tấn mỗi năm, chỉ đứng sau Trung Quốc với 360.000 tấn mỗi năm, vì Trung quốc đất rộng trồng nhiều.

QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?
QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?

3/ Phân loại quả óc chó theo màu sắc:

Ngoài cách phân loại quả óc chó theo giá trị dinh dương, theo xuất xứ thì ta còn phân loại quả óc chó theo màu sắc. Hiện có 2 loại quả óc chó là: loại truyền thống có nhân vàng trắng và loại quả óc chó đỏ có lớp nhân được bao bọc một lớp màng màu đỏ bên ngoài.

Quả óc chó đỏ được lai giống quả óc chó Howard nên thuông tròn như quả óc chó Howard, quả nhỏ hơn quả óc chó Vàng nhưng hàm lượng quả óc chó đỏ nhiều gấp đôi quả óc chó vàng.

Vì Quả óc chó đỏ hiếm và không được năng suất như quả óc chó vàng nên giá thành quả óc chó đỏ cao hơn loại vàng rất nhiều. Và Mỹ cũng không đủ sản lượng xuất khẩu nên quả óc chó đỏ rất hiếm

Hiện nay, ngoài thị trường tồn tại quả óc chó đỏ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng trôi nổi. Quả óc chó Đỏ này tỷ lệ Hư Nhiều nên người mua cũng bị tiếc tiền. Bởi vậy, Hùng cũng không khuyến khích mua, không biết sau này có cải tiến hơn không nữa.

Hiện nay, Quả óc chó Vàng loại 1 vẫn là sự lựa chọn Tốt nhất. 

Luu ý: Thực tế, ngoài thị trường có phân loại theo quả óc chó thật và quả óc chó giả: Ngoài quả óc chó thật còn có quả óc chó giả nữa nha, quả óc chó có rất nhiều loại nên nhiều người bán lợi dụng vấn đề này để tráo hàng hay bán quả óc chó nay gắn mác quả óc chó kia để trục lợi. Nên khi mua quả óc chó hãy xem xét kỹ, tìm nơi tin tưởng, uy tín, chính sách bảo hành, bảo đảm mua để An tâm hơn.

QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?
QUẢ ÓC CHÓ CÓ MẤY LOẠI ?

Vừa rồi Hùng đã chia sẻ về các tiêu chí và các loại quả óc chó theo tiêu chí phân loại đó, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc ” quả óc chó có mấy loại ? ” của mọi người, giúp mọi người hiểu hơn về quả óc chó và có những lựa chọn sáng suốt phù hợp với mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua quả óc chó Mỹ thì có thể liên hệ Công ty H’SaHa nha. HSaHa luôn bán quả óc chó Mới, Theo mùa, và bán quả óc chó Nhập Khẩu có thương hiệu Mỹ rõ ràng. Trân trọng Cảm Ơn.

>> MUA QUẢ ÓC CHÓ MỸ TẠI ĐÂY <<<

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bấm Vào Xem Ngay )

Nếu các bạn còn những thắc mắc về vấn đề liên quan quả óc chó, đừng ngại! Hãy liên hệ với Hùng theo thông tin sau hoặc bình luận dưới bài viết để được Tư Vấn Riêng kỹ hơn. 

——————————–

LIÊN HỆ CÔNG TY H’SAHA
? Tư Vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ Tại Đây ⬇ ⬇ ⬇ ⬇

https://www.m.me/VuaQuaOcCho

Youtube: Hạt dinh dưỡng HSaHa
☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )
? Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM
Website: VuaQuaOcCho.com
Email: buivanhung2105@gmail.com
FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

Chia Sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
23 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *