5 NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Quả óc chó bị hôi dầu có ăn được không? Nhận biết quả óc chó hôi dầu, bảo quản Hạt óc chó tránh bị hôi dầu,… Những câu hỏi xung quanh về quả óc chó hôi dầu rất nhiều. Hằng ngày, Hùng nhận rất nhiều và tư vấn rất nhiều về vấn đề này. Hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người nha. Bắt đầu nào!

NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU
NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU

1/ 5 NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU

+ Quả óc chó là hạt dinh dưỡng chứa nhiều dầu. Cứ 100g hạt óc chó là có khoảng 65g dầu. Đây là chất béo thực vật, tốt cho cơ thể. Đặc biệt là dầu Omega-3.

Chúng ta Ăn quả óc chó chủ yếu là để cung cấp dầu này. Nhưng khi dầu này cũ hay bị oxi hóa thì sẽ gây hiện tượng hôi dầu, khó ăn.

+ Quả óc chó là hạt dinh dưỡng xứ lạnh. Quả óc chó phù hợp với khí hậu lạnh như ở Mỹ, Úc, Anh, Nga,…Đặc biệt là quả óc chó phù hợp với khí hậu, thổ dưỡng ở California.

Nên quả óc chó trồng ở Mỹ rất tốt, sản lượng cao, Giàu dinh dưỡng, quả To đều, được mọi người ưa chuộng nhất.

Ở Mỹ, 95% quả óc chó là trồng ở California này. Nên khi quả óc chó được nhập khẩu về Việt Nam ta, do khí hậu nước ta nóng nên quả óc chó sẽ bị ra dầu, hôi dầu như mọi người thấy.

NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU
NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU

+ Quả óc chó cũ: Quả óc chó là hạt dinh dưỡng Organic, không có chât bảo quản. được thu hoạch và đóng gói tự nhiên. Nên sau 1 thời gian dễ bị oxi hóa, nhanh hư, hôi dầu. Vì thế, khi mua quả óc chó bạn nên mua quả óc chó mới nha

+ Cách bảo quản quả óc chó: Quả óc chó phù hợp nhiệt đô 2,7-7.2 độ C thì có thể để đến 2 năm mà không hư. Còn để ở không khí ngoài thì khoảng 6-12 tháng.

Tránh để hở không khí, hay tránh để ở nhiệt độ cao, nắng nóng, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm ướt. Nên để bảo quản được lâu bạn nên để ngăn mát tủ lạnh hoặc đựng quả óc chó kín, tránh nóng, ánh sáng trực tiếp.

NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU
NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU

+ Cách sử dụng: Sau khi sử dụng xong thì nên đựng, đậy kín và bảo quản cẩn thận, phù hợp với điều kiện trên. Nếu kỹ, Bạn cũng có thể chia nhỏ thành từng phần đựng túi, lọ nhỏ 1 lần sử dụng, tránh mở túi nhiều lần

+ Nguyên nhân khác: Ngoài ra, quả óc chó bị hôi dầu do các nguyên nhân khác như trong quá trình vận chuyển quả óc chó bị bể vỏ, nhân bị bể. Chất lượng quả óc chó, dòng loại quả óc chó, tiêu chuẩn đóng gói, chất lượng khác nhau, Kinh nghiệm bảo quản,…

NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU
NGUYÊN NHÂN QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU

2/ CÁCH XỬ LÝ QUẢ ÓC CHÓ BỊ HÔI DẦU

Nếu quả óc chó của bạn mới bị hôi dầu nhẹ, bạn có thể xử lý như sau. Bạn dùng dao, cạo hay cắt bỏ lớp ngoài của nhân hạt óc chó.

Sau đó, bạn cho hạt óc chó vào chảo rang, có thể rang muối. Như vậy, mùi hôi dầu óc chó sẽ hết.

Còn nếu, Bạn mua quả óc chó về mà hôi dầu quá thì bạn bỏ ngay và tìm mua quả óc chó mới ở nơi Uy Tín, Đảm Bảo hơn.

Bạn không nên cố ăn quả óc chó hôi dầu nặng này. Bởi vì nó cực kỳ khó ăn và có hại cho sức khỏe vì óc chó đó đã bị oxi hóa hết rồi.

Nguyên nhân Quả óc chó bị hôi dầu
Nguyên nhân Quả óc chó bị hôi dầu

Trên đây, Hùng đã chia sẻ kinh nghiệm về quả óc chó bị hôi dầu và cách xử lý hạt óc chó bị hôi dầu. Giúp bạn giải đáp thắc mắc về Tại sao quả óc chó hôi dầu và rút kinh nghiệm khi mua và ăn quả óc chó đúng cách nhất.

Nếu các bạn còn những thắc mắc về quả óc chó, đừng ngại! Hãy liên hệ với Hùng theo thông tin bên dưới.

Hoặc bình luận dưới bài viết để được Tư Vấn Riêng kỹ hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua Quả óc chó Mỹ, vừa Tốt, Hàng Mới, Chất Lượng, Giá Rẻ. Vừa Được Giao Hàng Tận Nơi, nhận hàng ưng ý rồi mới thanh toán, rất Tiện Lợi và An Toàn, Bạn không hề có bất kỳ rủi ro nào. 

>>> MUA QUẢ ÓC CHÓ MỸ CHÍNH GỐC TẠI ĐÂY <<<

— — — — — — — — — — — — — —
LIÊN HỆ CÔNG TY H’SAHA
? Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM
Website: 
VuaQuaOcCho.com
? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇

https://www.m.me/VuaQuaOcCho
☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )
Email: buivanhung2105@gmail.com
Kết nối FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

Share Button
10 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *