NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU ? XEM NGAY

Khi tìm hiểu về quả óc chó thì mọi người rất hoang mang, quả óc chó có quá nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Vậy, thực ra nguồn gốc quả óc chó ở đâu? Mỗi nguồn gốc có chất lượng, giá trị dinh dưỡng, nhận dạng ra sao… Hôm nay, Hùng sẽ dành thời gian chia sẻ ngay đến mọi người.

NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU
NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU

1/ Nguồn gốc quả óc chó ở đâu?

Cây óc chó đã được trồng từ hàng ngàn năm qua, có rất nhiều nguồn gốc khác nhau như Quả óc chó Mỹ, Anh, Nga, Úc, Trung Quốc, Việt Nam,…Nhưng nguồn gốc quả óc chó chính là khu vực Ấn Độ và Địa Trung Hải.

Quả óc chó Anh có nguồn gốc từ Ấn Độ và các khu vực xung quanh biển Caspian, do đó nó được gọi là quả óc chó Ba Tư. Trong thế kỷ thứ 4, người La Mã cổ đại khám phá giá trị dưỡng chất đặc biệt của nó và đã đưa quả óc chó vào nhiều nước châu Âu.

Còn Quả óc chó du nhập vào Mỹ thông qua tàu buôn nước Anh, nên cũng thuộc quả óc chó Ba tư. Do quả óc chó này phù hợp với điều kiện phong thổ của California ở Mỹ nên  cây quả óc chó phát triển rất Tốt, sản lượng cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng,…

Nên Quả óc chó mỹ được người tiêu dùng đánh giá cao, ưa chuộng, tin dùng nhiều. Qua thời gian, nhiều nguười không biết cứ nghĩ quả óc chó có nguồn gốc chính từ Mỹ.

NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU
NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU

Hiện nay, Mỹ sản xuất thương mại đứng thứ 2 thế giới, với sản lượng khoảng 294.000 tấn mỗi năm, chỉ đứng sau Trung Quốc với 360.000 tấn mỗi năm. Tại Mỹ, khoảng 90% quả óc chó được trồng ở bang California. 

Quả óc chó Mỹ được trồng và chế biến theo những quy định nghiêm ngặt của ban quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA và chương trình kiểm soát an toàn chất lượng thực phẩm HAACP.

2/ Phân loại Quả óc chó:

Tuy cùng tên gọi quả óc chó nhưng thật ra có khá nhiều loại khác nhau. khoảng 30 loại. Phân loại quả óc chó không chỉ dựa vào hình dáng của các loại hạt mà còn căn cứ vào giá trị mà loại hạt đó mang lại.

Hiện nay, trên thế giới có những dong quả óc chó sau: Quả óc chó Chandler, Quả óc chó Hartley, quả óc chó Howard, Tulare, Vina… Trong đó, quả óc chó Chandler và quả óc chó Hartley là 2 loại quả óc chó được trồng cũng như phân phối phổ biến trên thị trường hiện nay.

NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU
NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU

+ Quả óc chó Chandler: có hình dạng trứng thuông, lớp vỏ bên ngoài màu vàng nâu, bóng, Vỏ mỏng ,có rãnh cạn trên bề mặt lớp vỏ. Khi bóc tách lớp vỏ cứng thì lớp nhân bên trong dày, đầy, nhiều có hình dạng như bộ não.

+ Quả óc chó Hartley: có hình dạng một đầu chóp một đầu bằng. Vì vậy quả hạt óc chó Hartley có thể đặt nằm đứng mà không đổ. Lớp vỏ bên ngoài cũng dày và cứng, có rãnh cạn ở bề mặt vỏ. Khi bóc tách lớp vỏ theo hướng ngang xuống thì lớp nhân bên trong có hình dạng trái tim. Phần nhân tiếp xúc với lớp vỏ cũng có lớp nhăn nhưng ít hơn quả óc chó Chandler.

NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU

Ngoài cách phân loại quả óc chó theo loại thì còn ta phân loại quả óc chó theo màu sắc. Hiện có 2 loại quả óc chó là: loại truyền thống có nhân vàng trắng và loại chó đỏ có lớp nhân được bao bọc một lớp màng đỏ bên ngoài.

NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU
NGUỒN GỐC QUẢ ÓC CHÓ Ở ĐÂU

Vừa rồi Hùng Chia sẻ về Nguồn gốc quả óc chó ở đâu , và Phân loại quả óc chó, hy vọng giúp ích mọi người hiểu hơn về quả óc chó. Nếu các bạn còn những băn khoăn về vấn đề liên quan quả óc chó, đừng ngại! Hãy liên hệ với Hùng theo thông tin sau hoặc bình luận dưới bài viết để được tư vấn kỹ hơn.

>>> MUA QUẢ ÓC CHÓ MỸ CHÍNH GỐC TẠI ĐÂY <<<

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

——————————–
? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇

https://www.m.me/VuaQuaOcCho
☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )
? Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM
Website: VuaQuaOcCho.com
Email: buivanhung2105@gmail.com
FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

Chia Sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
13 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *