Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo HSaHa

Hạt Óc Chó Có Vị Gì? Ăn Mùi Vị Như Thế Nào?

Bạn mới tìm hiểu về quả óc chó, chưa ăn hạt óc chó lần nào nên không biết hạt óc chó có vị gì? Ăn mùi vị như thế nào? Có ngon không? Hay Bạn mua óc chó ở các nơi bán khác nhau lại thắc mắc, tại sao mùi vị quả óc chó nơi này khác nơi kia. Mùi vị hạt óc chó Mỹ khác quả óc chó Trung Quốc không? Hoặc bạn thắc mắc quả óc chó cũ, bị hôi dầu có mùi vị như thế nào?

Hôm nay, Hạt dinh dưỡng HSaHa sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn ngay. Bạn hãy xem chi tiết bên dưới nha!

hat-oc-cho-co-vi-gi-hsaha-1
Cùng HSaHa khám phá mùi vị hạt óc chó

Vị Hạt Óc Chó Mỹ và Trung Quốc có gì khác nhau?

Đầu tiên, bạn cần biết, quả óc chó có nhiều nguồn gốc, xuất xứ khác nhau như quả óc chó Mỹ, Trung Quốc, Úc, Anh, Nga,… Mỗi xuất xứ quả óc chó khác nhau cũng có mùi vị khác nhau.

Hiện nay, quả óc chó ở Việt Nam chủ yếu là quả óc chó Mỹ và quả óc chó Trung Quốc. Nên HSaHa sẽ miêu tả về mùi vị của quả óc chó ở 2 xuất xứ này.

1/ Quả óc chó Trung quốc có vị như thế nào?

Quả óc chó Trung Quốc cũng có nhiều loại khác nhau như quả óc chó mỏ quạ, quả óc chó nếp, quả óc chó Tân Cương,…

Mình đã ăn quả óc chó nếp và quả óc chó mỏ quạ của Trung Quốc rồi. Nay mình mô tả mùi vị cho các bạn cùng biết.

     a/ Vị Quả óc chó mỏ quạ Trung Quốc:

Khi ăn quả óc chó mỏ quạ bạn sẽ thấy giòn giòn, bùi, béo. Nó có mùi thơm, mùi hương tổng hợp chứ không phải mùi tự nhiên của hạt, gần giống hương vani. Khi ăn xong sẽ đọng lại ở cổ vị đắng, lâu, gây cảm giác khó chịu.

qua-oc-cho-trung-quoc-mo-qua
Quả óc chó mỏ quạ của Trung Quốc có đầu nhọn dài giống mỏ quạ

     b/ Mùi vị Quả óc chó nếp Trung Quốc:

Khi ăn quả óc chó nếp Trung Quốc, bạn sẽ thấy giòn giòn, bùi, béo, có chút vị ngọt, cũng có vị nhẫn nhân. Và nó cũng có mùi thơm, mùi hương tổng hợp chứ không phải mùi tự nhiên của hạt, mùi hương vani.

qua-oc-cho-nep-trung-quoc-2
Quả óc chó nếp Trung Quốc

2/ Hạt óc chó Mỹ có mùi vị như thế nào?

Cùng xuất xứ Mỹ, cũng có nhiều dòng/loại quả óc chó khác nhau như Dòng Chandler, Hartley, Howard, Tuller,… Mỗi loại có đặc điểm riêng nên mùi vị cũng khác nhau.

Hiện nay, quả óc chó Mỹ nhập khẩu về Việt Nam có 3 loại phổ biến. Đó là Quả óc chó Mỹ dòng Chandler, dòng Hartley và quả óc chó đỏ. Vì vậy, HSaHa sẽ miêu tả chi tiết mùi vị hạt óc chó của 3 loại này. Bây giờ, chúng ta cùng xem mùi vị của 3 loại hạt óc chó Mỹ đó như thế nào nha.

hat-oc-cho-co-vi-gi-hsaha-2
Top 3 loại quả óc chó Mỹ được ưa chuộng của HSaHa

     a/ Hạt óc chó Chandler có vị gì?

Khi ta mua Quả óc chó về, sau khi tách vỏ cứng bên ngoài bằng móc tách hay kìm tách vỏ, chúng ta sẽ lấy phần nhân mềm bên trong ăn.
Khi ăn quả óc chó bạn sẽ thấy độ giòn nhẹ của hạt, vị bùi bùi của hạt, beo béo của dầu Omega-3. Quả óc chó có vị lạt lạt, nhiều khách nói vị giống như đậu phộng sống nhưng được cái giàu chất dinh dưỡng. Khi nhai kỹ, cuối cùng sẽ thấy vị nhẫn nhẫn ( chát nhẹ ) của lớp vỏ lụa

Nhiều người ăn quả óc chó không thích vị nhẫn nhẫn này của quả óc chó. Nó làm cho cảm giác không ngon, nên nhiều người thường bóc vỏ lụa ra ăn thì không có cảm giác nhẫn nhẫn này nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn luôn cả lớp vỏ lụa này thì rất tốt cho sức khỏe. Bởi vì, lớp vỏ lụa hạt óc chó chứa chất chống oxi hóa cao, đẩy lùi bệnh tật, bệnh ung thư. Ngoài ra, lớp vỏ lụa còn chứa vitamin E giúp cải thiện làn Da, Nhan Sắc của các chị em phụ nữ. Rất Tuyệt Vời phải không!

an-hat-oc-cho-co-vi-gi-hsaha-3
Quả óc chó dòng Chandler ăn có vị bùi bùi, beo béo

     b/ Vị hạt óc chó Mỹ Hartley như thế nào ?

Khi ăn hạt óc chó Mỹ dòng Hartley, bạn cũng thấy giòn giòn, bùi bùi, beo béo như quả óc chó chandler. Nhưng sẽ không lạt lạt mà sẽ có vị ngọt nhẹ, rất đặc trưng của quả óc chó Hartley. Ăn ngon nhất trong các dòng quả óc chó. Khách sành ăn quả óc chó sẽ săn lùng loại này.

an-hat-oc-cho-co-vi-gi-hsaha-4
Mùi vị hạt óc chó Mỹ Hartley được khách hàng HSaHa yêu thích

     c/ Hạt óc chó đỏ ăn có mùi vị gì đặc biệt ?

Khi ăn quả óc chó đỏ bạn cũng thấy giòn giòn, bùi bùi, beo béo, vị nhẫn nhẫn. Nhưng loại đỏ thì độ bùi, béo, vị nhẫn sẽ cao hơn các loại óc chó khác. Nếu có vị giác tốt sẽ cảm thấy rõ rệt.

Nhiều khách hàng ăn hạt óc chó đỏ đều khen ngon hơn óc chó vàng.

Quả óc chó đỏ tương đối hiếm hơn quả óc chó vàng, nhưng quả óc chó đỏ giàu dinh dưỡng nhất nên được mọi người ưa chuộng.

an-hat-oc-cho-co-vi-gi-hsaha-5
Hạt óc chó đỏ Mỹ của HSaHa Giàu dinh dưỡng, Hiếm có

Lưu ý: Phía trên là HSaHa miêu tả về hạt óc chó Mỹ Mới, Không hôi dầu. Còn hạt óc chó cũ, bị oxi hóa sẽ có mùi khác.

3/ Quả óc chó cũ, hôi dầu có vị như thế nào?

Khi ăn quả óc chó hôi dầu, bạn sẽ thấy mùi hôi dầu, khi nhai, dầu óc chó sẽ ứa ra. Khi đó dầu óc chó sẽ đọng lại ở cổ họng của bạn, gây cảm giác khó chịu, giống như ăn dầu ăn sống, phải mất vài tiếng mới hết đọng ở cổ. Nếu bị hôi dầu nặng sẽ không chịu được, bị buồn nôn, ói ra. Nói chung mùi vị quả óc chó hôi dầu rất kinh khủng.

Lần đầu tiên mà ăn quả óc chó cũ, hôi dầu này sẽ rất khó chịu, và không muốn ăn quả óc chó này nữa, dù quả óc chó tốt. Như vậy sẽ mất tác dụng tuyệt vời của quả óc chó, nhất là cơ hội giúp bé phát triển thông minh hơn. Nếu vậy thì thật đáng tiếc!

Lời Khuyên Chân Thành Từ HSaHa

Tốt nhất là bạn hãy mua quả óc chó Mới, không bị hôi dầu để ăn, vừa ngon vừa an toàn, tốt cho sức khỏe, vừa cải thiện trí nhớ.

Trường hợp mua nhầm quả óc chó hôi dầu, bạn hãy bỏ quả óc chó đó đi, không nên ăn. Hoặc đề nghị chỗ mua đổi lại quả óc chó mới hoặc tìm nơi mua quả óc chó Uy tín đảm bảo hạt óc chó mới, không hôi dầu.

( Chủ Sáng Lập HSaHa – Bùi Văn Hùng )

Xem Video phân biệt quả óc chó Mỹ, Trung Quốc

Vậy là HSaHa đã miêu tả chi tiết Hạt óc chó có vị gì? Từ quả óc chó mới đến quả óc chó cũ, bị hôi dầu. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận, phân biệt được mùi vị của quả óc chó các loại hiện nay như thế nào. Bạn hãy mua quả óc chó phù hợp ăn, để cảm nhận thực tế mùi vị hạt óc chó này và phát huy các tác dụng của quả óc chó nha.

Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến quả óc chó, hãy liên hệ với HSaHa qua các thông tin bên dưới để được giải đáp.

1 Chút Thông Tin Về Quả Óc Chó Của HSaHa

Quả Óc Chó Mỹ HSaHa được nhập khẩu từ Mỹ theo mùa vụ mới nhất, là quả óc chó loại 1, quả To, chất lượng mới, không hôi dầu. Giúp bạn cung cấp chất dinh dưỡng, cải thiện trí não, thông minh hơn, an toàn khi sử dụng.

Mua Quả Óc Chó của HSaHa

  • Đúng xuất xứ Mỹ
  • Quả óc chó Mới, Ngon, Không hôi dầu
  • Đạt vệ sinh an toàn thực phầm
  • An toàn khi sử dụng

qua-oc-cho-my-hsaha

========================

Bùi Văn Hùng – Chủ sáng Lập

CÔNG TY TNHH H’SAHA

☎️ 0969 44 77 52 – 0901 444 235 (Kết bạn Zalo)
❤️ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
► Địa chỉ 254/11/3 Thái Phiên, Phường 8, Quận 11, TPHCM
► Website: HSaHa.com

4.4/5 - (7 bình chọn)
Chia Sẻ
Về tác giả: Bùi Văn Hùng
Tôi là Bùi Văn Hùng chuyên gia trong lĩnh vực hạt đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về hạt dinh dưỡng như quả óc chó, hạt mắc ca, hạt hạnh nhân, hạt chia,… từ đó giúp bạn lựa chọn phù hợp với sức khỏe và bản thân.
Có Thể Quan Tâm
Bà bầu nên ăn óc chó đỏ hay vàng HSaHa
Bà Bầu Nên Ăn Óc Chó Đỏ Hay Vàng? Loại Nào Tốt Nhất? [Giải Đáp]

Bạn đang thắc mắc: Bà Bầu Nên Ăn Óc Chó Đỏ Hay Vàng? Trong quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.