BẬT MÍ CHO BẠN CÁCH BẢO QUẢN QUẢ ÓC CHÓ ĐÚNG CÁCH NHẤT

Gần đây, mình nhận được rất nhiều thắc mắc về việc quả óc chó sau khi mua về một thời gian thì không còn vị ngon như ban đầu, chất lượng giảm đi đáng kể. Qua tìm hiểu, mình phát hiện ra nguyên nhân là do các bạn chưa biết Cách bảo quản quả óc chó, dẫn đến mùi vị bị biến đổi.

Vậy thì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo quản óc chó như thế nào để giữ nguyên chất lượng của nó nhé:

Tại sao phải bảo quản quả óc chó?

Nhiều người khi nhìn vào quả óc chó thì đều có cảm giác lớp vỏ bên ngoài rất chắc chắn và rất kín. Vì thế chủ quan là lớp nhân bên trong sẽ được lớp vỏ cứng bên ngoài bảo vệ nên không chú ý đến việc bảo quản.

Thật ra không phải thế, lớp vỏ bên ngoài tuy cứng nhưng lại không có khả năng chống ẩm. Trong khi đó, nhiệt độ và độ ẩm của nước ta lại khá cao, sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm cũng làm giảm đi chất lượng và mùi vị của quả óc chó. Chính vì vậy, dù là quả óc chó đã khô bạn vẫn nên chú trọng đến khâu bảo quản.

Đối với nhân quả óc chó (óc chó tách vỏ), mọi người càng phải chú ý đến khâu bảo quản hơn vì không còn lớp vỏ bên ngoài bảo vệ nữa. Đôi khi, chỉ việc lấy ra sử dụng hằng ngày hay cất không đúng chỗ cũng làm cho hương vị của óc chó giảm đi đáng kể mà chúng ta lại không hiểu vì sao.

CÁCH BẢO QUẢN QUẢ ÓC CHÓ ĐÚNG CÁCH NHẤT

Bảo quản óc chó như thế nào?

Thường khi mua quả óc chó, các bạn hay mua loại còn nguyên vỏ hoặc là loại đã tách vỏ, với mỗi loại mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách bảo quản khác nhau:

Với quả óc chó còn nguyên vỏ cứng:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho quả óc chó vào trong túi kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mỗi lần sử dụng bạn lấy quả óc chó ra, sau đó buộc lại thật kĩ.

Nếu mua với số lượng nhiều và sử dụng trong thời gian lâu, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, đảm bảo là dù để bao lâu thì quả óc chó của bạn vẫn bùi, ngậy, thơm như ban đầu.

Với nhân quả óc chó đã tách vỏ:

Nhân quả óc chó thường dễ ẩm hơn nên cách bảo quản của bạn cũng cầu kì một chút. Nếu cần sử dụng một lượng nhỏ hàng ngày thì bạn nên chia đều thành các phần nhỏ rồi bỏ vào túi kín hoặc lọ kín, mỗi lần sử dụng hết một phần để khỏi phải lấy ra lấy vô nhiều lần.

Cất giữ nhân quả óc chó trong tủ lạnh sẽ tốt hơn, nếu không bạn cũng có thể để nơi khô thoáng, độ ẩm thấp, tránh ánh sáng trực tiếp.

CÁCH BẢO QUẢN QUẢ ÓC CHÓ ĐÚNG CÁCH NHẤT

Quả óc chó là loại hạt có hương vị rất thơm ngon, vị bùi, béo ngậy và đặc biệt là tốt cho sức khỏe của chúng ta. Do được nhập khẩu từ Mỹ nên thường xuyên diễn ra tình trạng thiếu hàng, chính vì thế, nhiều gia đình đã mua óc chó với số lượng nhiều để dự trữ.

Hơn nữa, giá thành của quả óc chó không hề rẻ, nếu như các bạn không biết cách bảo quản để giảm đi chất lượng và mùi vị của óc chó thì quả thật rất lãng phí.

Theo mình nghĩ, càng bạn nên mua quả óc chó còn nguyên vỏ, sử dụng bao nhiêu sẽ bóc bấy nhiêu, tuy có hơi bất tiện nhưng lại dễ bảo quản hơn nhiều. Hơn nữa, nhiều người cũng cho rằng ăn quả óc chó còn nguyên vỏ thấy hương vị lẫn chất lượng đều đảm bảo hơn. Nếu bạn không có thời gian hãy mua óc chó đã tách vỏ nhưng chú ý bảo quản thật cẩn thận nhé.

>>> MUA QUẢ ÓC CHÓ MỸ CHÍNH GỐC TẠI ĐÂY <<<

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

——————————–

? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇
https://www.m.me/VuaQuaOcCho
☎ ☎HotLine: 0969 44 77 52 ( SMS/ Zalo / Viber )
?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM
Website: VuaQuaOcCho.com
Email: buivanhung2105@gmail.com
FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

Share Button
16 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *