----------

TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ ?

TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ ?
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

<p style=”text-align: justify;”>Như mọi người đã biết, quả óc chó là loại hạt dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sự phát triễn trí não ở trẻ em. Nên các ông bố bà mẹ cũng muốn cho con mình ăn quả óc chó sớm. Tuy nhiên, Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó và đảm bảo được sự an toàn cũng như phát huy tối đa lượng dinh dưỡng cho trẻ, thì không phải ai cũng biết. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ.

Qua Nghiên cứu và tìm hiểu từ các chuyên gia dinh dưỡng, Hùng đã có câu trả lời. Hôm nay, Hùng sẽ chia sẻ cho các mẹ biết hết nha!

Video TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ

 1. Trẻ em mấy tháng ăn được quả óc chó ?

Nhiều người quan niệm rằng, khi trẻ em bắt đầu được 6 tháng tuổi thì có thể cho bé ăn dặm bằng cách ăn loãng. Sau 1 tháng thì cho bé ăn đặc hơn và kèm theo xay nhiễn các loại trái cây như chuối, hạt dinh dưỡng như quả óc chó, hạt mắc ca, hạnh nhân

Nhưng theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm nhi khoa Mỹ, trẻ em dưới 6 tháng tuổi rất dễ bị dị ứng với trứng, cá và các loại hạt dinh dưỡng như: hạt đậu phộng, hạt óc chó, hạt mắc ca..

Vì đối với các trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi do hệ tiêu hóa ở trẻ còn non yếu, sự hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ thể qua đường thức ăn còn rất hạn chế. Nếu cho trẻ ăn quá sớm còn gây hại cho dạ dày và toàn bộ hệ tiêu hóa của trẻ.

Ngoài ra, hàm răng của trẻ ở giai đoạn này vẫn chưa phát triển, vì thế, không nên để trẻ em ăn nguyên hạt óc chó hay các loại hạt khác vì sẽ khiến trẻ dể bị mắc nghẹn.

Hầu hết các bác sĩ nhi khoa đều khuyên không nên cho trẻ sơ sinh dưới 12 thàng tuổi ăn các loại hạt dinh dưỡng như quả óc chó (dù đã say nhuyễn) vì rất dễ gây dị ứng cho trẻ.

Vì vậy các bà mẹ chỉ nên cho bé ăn quả óc cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên là tốt nhất .

TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ
TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ

2. Cách sử dụng quả óc chó cho trẻ em

Ở giai đoạn tập ăn, bé có thể tập ăn 1-2 hạt óc chó 1 ngày, và lưu ý luôn phải thử phản ứng cơ thể của trẻ với quả óc chó trước khi sử dụng chính thức bằng cách cho bé ăn từ ít lên nhiều.

Những cách chế biến hạt óc chó làm đồ ăn cho bé thời kỳ này là bột xay hạt óc chó, cháo nấu nhuyễn với quả óc chó,….

Nếu bé thích nghi, số lượng quả óc chó cho bé ăn có thể tăng lên 4-6 quả óc chó một ngày.
Và cách chế biến cũng phong phú hơn như cho bé ăn thành bữa chính, bữa phụ hoặc thực phẩm ăn vặt,… Các mẹ có thể làm sữa óc chó, cháo óc chó, bánh quả óc chó, quả óc chó socola, ăn nguyên hạt,…

Các bà mẹ có thể tham khảo cách sử dụng quả óc chó cho trẻ ăn dặm trong bài viết sau:
3 CÁCH CHẾ BIẾN QUẢ ÓC CHÓ THƠM NGON CHO BÉ ĂN DẶM 

TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ
TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ

Với bài chia sẻ này của Hùng, hy vọng giải đáp cho các mẹ thắc mắc về TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ và biết cách sử dụng quả óc chó cho trẻ em để giúp các bé của mình phát triển khoẻ mạnh và thông minh hơn. Nếu có câu hỏi gì về cách ăn quả óc chó cho trẻ em thì cứ đặt câu hỏi hoặc liên hệ các thông tin bên dưới, Hùng sẽ dành thời gian trả lời cho các bạn.

——————————–

? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇
https://www.m.me/VuaQuaOcCho
Website: VuaQuaOcCho.com
Email: buivanhung2105@gmail.com
FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )
?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

Share Button
28 Comments

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *