HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP QUẢ ÓC CHÓ NHANH NHẤT HIỆN NAY

Do lớp nhân quả óc chó được bao bọc bằng lớp vỏ phía ngoài khá cứng nên nhiều người sử dụng không biết cách đập quả óc chó như thế nào để không bị nát. Có một số bạn khách hàng khá lung túng, hỏi Hùng rằng lớp vỏ cứng vậy chẳng nhẽ phải dùng chày để đập? Thực ra thì đó chỉ là một cách trong số rất nhiều cách làm vỡ lớp vỏ quả óc chó thôi nhé.

v
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ

1/ Cách đập quả óc chó bằng vật cứng búa, đá, chày,…

Trong thời gian đầu khi thị trường mới xuất hiện sản phẩm quả óc chó vì chưa có dụng cụ chuyên dụng nên phần lớn chúng ta dùng búa, chày, đá,… tách vỏ để lấy nhân. Đây là cách đơn giản nhất mà phần lớn ai cũng biết. Hùng chắc chắn là như vậy. Cách thực hiện như sau:

Khi bạn quan sát sẽ thấy đặc điểm của loại quả này là một đầu nhọn và nhỏ hơn, đầu còn lại to và có những đường gân vỏ. Lúc này, bạn chỉ cần đặt quả óc chó lên mặt phẳng rồi dùng đá, chày, búa,… gõ nhẹ vào phần đầu to đến khi thấy lớp vỏ tự động nứt ra là chúng ta dễ dàng lấy phần nhân bên trong để ăn.

Các bạn áp dụng được cách này ở mọi nơi, nhưng trong quá trình thực hiện cần thao tác chính xác để đảm bảo sự an toàn. Vì mảnh vỡ của vỏ có thể bắn ra xung quanh nên các bạn phải thận trọng ở từng bước nhé nhé. Theo Hùng thì tốt nhất là đeo kính hoặc bọc quả óc chó trong một lớp vải mỏng cho an toàn. Hihi.

Đối với cách này theo Hùng nghĩ tất các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm đạo cụ này ở bất kỳ nơi nào, tiết kiệm chi phí mua dụng cụ và thực hiện ở mọi lúc mọi nơi.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ

2/ Sử kìm kẹp quả óc chó chuyên dụng

Đối với những vị khách sành ăn quả óc chó chắc chắn được nghe các cửa hàng bán hướng dẫn một số cách đập loại quả này. Vì trước đây, việc bạn dùng búa đập quả óc chó gây nhiều khó khăn nên mọi người đã chế kìm chuyên dụng tách quả óc chó.

Mẫu kìm chuyên dụng này được thiết kế giống như kìm kẹp càng cua. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cầm chiếc kìm trên tay và đặt quả óc chó sao cho đường liền chính giữa 2 mảnh vỏ tiếp xúc kìm rồi bóp nhẹ. Sau tiếng tách là vỏ quả óc chó đã vỡ ra và lấy phần nhân bên trong để ăn.

Loại kìm này có thể bạn sẽ được tặng kèm khi mua quả óc chó hoặc đến cửa hàng kinh doanh đồ chuyên dụng để mua với giá tầm 30-40k/cái. Hùng nghĩ rằng bạn đã yêu thích quả óc chó đến vậy thì đầu tư thêm 1 chiếc kìm chuyên dụng sẽ không thừa chút nào đâu nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ

3/ Cách đập quả óc chó bằng dao nhọn hay những vật nhọn tương tự

Đây là cách thông dụng mà nhiều người áp dụng vì không có kìm. Bạn chỉ cần dùng các vật nhọn như dao, tuốc nơ vít,…để tách vỏ óc chó. Lớp vỏ bao bọc bên ngoài sẽ được tách ra khi bạn sử dụng các vật nhọn tác động vào đầu cuống của quả óc chó.

Phương pháp này không phải ai cũng có thể thực hiện nhanh và hiệu quả. Nếu bạn không cẩn thận dễ khiến các vật nhọn đâm vào tay rất nguy hiểm. Vậy nên, Hùng không khuyến khích các bạn sử dụng cách này.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ

4/ Cách đập quả óc chó bằng máy móc công nghệ

Nói vậy chứ đây là cách dành cho các doanh nghiệp, cơ sở bán quả óc chó nhé. Cũng bởi phải “xử lý” số lượng lớn quả óc chó mỗi ngày nên họ sẽ không thể tách hạt bằng thủ công mà cần đến máy móc hiện đại. Họ chỉ cần thao tác lệnh trên máy là việc đập quả óc chó thực hiện dễ dàng và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của quả.

Còn về phía khách hàng, bạn sẽ được sử dụng những quả óc chó đã được tách sẵn nhân, rất tiện lợi. Tuy vậy, độ thơm ngon nguyên chất thì nguyên vỏ sẽ tốt hơn nha.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẬP VỎ QUẢ ÓC CHÓ

Tóm lại có nhiều cách đập quả óc chó để các bạn tham khảo. Các bạn hãy tùy vào hoàn cảnh, trường hợp và mục đích cá nhân để lựa chọn cách phù hợp nhé. Nhưng quan trọng hơn hết là khách hàng cần quan tâm đến việc nên mua quả óc chó ở đâu đảm bảo chất lượng. Đó là địa chỉ nào, các bạn hãy bình luận dưới bài viết này hoặc liên lạc với Hùng theo địa chỉ sau, Hùng sẽ bật mí với các bạn ngay lập tức.

>>> MUA QUẢ ÓC CHÓ MỸ CHÍNH GỐC TẠI ĐÂY <<<

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

——————————–

? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇
https://www.m.me/VuaQuaOcCho
Website: VuaQuaOcCho.com
Email: buivanhung2105@gmail.com
FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )
?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

Chia Sẻ
  •  
  •  
  •  
  • 0
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
44 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *